0 0
Read Time:2 Minute, 23 Second

Việt Lifestyles ghi nhận

Hôm Chủ Nhật, ngày 17 tháng 12 vừa qua, nhiều hội đoàn và thân hữu đã họp mặt tổ chức lễ mừng Thọ ông Nguyễn Văn Tạo, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG-AZ, người đã đóng góp nhiều công sức trong việc xây dựng và phát triển Cộng Đồng Việt Nam tại Arizona trong suốt 4 thập kỷ qua.

Chương trình Mừng Thọ của ông được tổ chức trong không khí thân mật tại nhà hàng Đồng Quê với sự tham dự rất đông đại diện Ban Điều Hành Cộng Đồng, các hội đoàn, đoàn thể, cùng thân hữu và gia đình.
Được biết khi còn ở Việt Nam, ông từng tham gia vào Hải Quân Quân Lực VNCH, giữ cấp bậc Đại Úy. Đơn vì sau cùng ông đã phục vụ trước khi miền Nam rơi vào tay Cộng Sản đó là chức vụ sĩ quan trực trung tâm hành quân lưu động biển. Sau biến cố 30/4, ông cùng gia đình di tản sang Hoa Kỳ và định cư tại thành phố Rochester, New York. Từ khi đặt chân đến quê hương thứ 2, ông đã tích cực tham gia vào nhiều tổ chức. Ông từng giữ chức vụ Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Rochester. Tại đây, ông đã tốt nghiệp Master of Computer Science từ trường Rochester Institute of Technology vào năm 1979. Sau đó, vì lý do sức khỏe của hiền thê, bà JoAnne Nguyễn, ông đã đưa gia đình về định cư ở miền nắng ấm Arizona vào năm 1979 và cư ngụ tại Arizona cho đến ngày nay. Ông có 5 người con, 3 trai, 2 gái.

Từ khi về Arizona, ông đã cùng một số thân hào nhân sĩ tại đây thành lập nên Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia AZ vào năm 1882, cũng như có công lập nên Bản Điều Lệ Cộng Đồng (By Law) vào năm 1885. Trong suốt 40 năm gắn bó xây dựng Cộng đồng, ông đã từng nắm giữ nhiều chức vụ sau đây:

Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Cộng Đồng NVQG-AZ
Chủ tịch Cộng Đồng NVGQ-AZ
Chủ tịch Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH-AZ
Lữ Đoàn Lữ Đoàn 92 USV
Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thế Giới
Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo AZ


Mong ước của ông là được nhìn thấy một Cộng Đồng đoàn kết và phát triển trường tồn, và một Việt Nam sớm có được tự do, dân chủ. Nhân dịp Sinh thần lần thứ 80 của ông, cám ơn ông về những đóng góp đáng kể trong vài trò lãnh đạo xây dựng và phát triển Cộng Đồng Người Việt QG-AZ trong suốt 40 năm qua. Nghị lực và tinh thần phục vụ của ông là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post What Every Business Owner Needs to Know About Intellectual Property (IP)Những điều mọi chủ doanh nghiệpcần biết về sở hữu trí tuệ (IP)
Next post Năm Giáp thìn nói chuyện xuất hành

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.