0 0
Read Time:7 Minute, 34 Second

Thời gian qua trên mạng xã hội và cả người dân khắp nơi trên thế giới đều chăm chú theo dõi một hiện tượng tu hành của một Tu sĩ Việt Nam Sư Thích Minh Tuệ, có thể nói đây là một sự kiện thu hút cả hàng chục, hàng trăm triệu người dõi theo gót chân độc hành của một vị Tu sĩ tuy bình thường nhưng rất xuất chúng này.
Ông tên khai sinh là Lê Anh Tú sinh năm 1981 tại Kỳ Anh Hà Tĩnh, phía Bắc Việt Nam, ông có thời gian ngắn tu tại chùa với pháp danh Thích Minh Tuệ nhưng sau đó quyết làm theo lời Phật dạy bằng cách giữ 13 giới theo hạnh Đầu Đà, hành khất khắp đất nước Việt Nam trong suốt 6 năm qua nhưng trong năm 2024 này Sư Thích Minh Tuệ trong hành trình bộ hành khất thực từ Nam ra Bắc đã gây sự chú ý của đông đảo đồng bào, các phương tiện truyền thông, báo chí và đại chúng không những trong nước mà còn xôn xao cả hải ngoại.


Theo tường thuật của một số tờ báo và thân sinh của sư Thích Minh Tuệ cho biết thì cách đây hơn 30 năm, gia đình của sư đã rời bỏ nơi chôn nhau cắt rốn của mình để di cư vào sinh sống tại huyện Gia Lai, gia đình của sư Thích Minh Tuệ có cha mẹ và 3 anh chị em, ông là người con thứ hai trong gia đình, sau khi học xong phổ thông ông theo học trường Trung Cấp Lâm Nghiệp Tây Nguyên, ra trường về làm đo đạc cho một Công Ty tư nhân ở Dak Lak, tuy vậy ông thường xuyên ăn chay niệm phật, thân sinh của sư Thích Minh Tuệ ông Xuân cho biết “ bà nhà đã đẻ rơi sư ngoài đường, do lúc đi làm ruộng rẩy nên về nhà không kịp, từ nhỏ sư đã sống bao dung không làm mích lòng ai.


Như chúng ta đã biết, đã ba lần sư Thích Minh Tuệ bộ hành theo hạnh Đầu Đà từ Nam ra Bắc nhưng không gây sự chú ý của nhiều người, mãi đến lần thứ tư trong năm 2024 này khi sư xuất hiện trên dặm đường dài từ Nam ra Bắc thì bắt gặp hàng triệu người dõi theo, có nhiều lúc cả trăm người cùng bộ hành theo ông.
Ngang trái thay trên bước chân hành đạo tưởng như bình yên ấy, mỗi ngày xin ăn chỉ một bữa, không nhận tiền ai cúng dường hoặc thức ăn dư, tối ngủ ngồi trên bãi tha ma hoặc các gốc cây trên đường ông đi qua, thấy vậy sợ ảnh hưởng đến việc tu tập của các vị sư quốc doanh với danh xưng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thượng Tọa Thích Đức Thiện Phó Chủ Tịch Tổng Thư Ký Hội Đồng Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam đã vội vàng ký một văn bản số 151 thông báo sư Thích Minh Tuệ không phải là Tu sĩ Phật giáo và lên án việc hành đạo của vị sư khất thực hạnh Đầu Đà này, sau đó Ban Tôn Giáo Chính Phủ cũng có thông báo yêu cầu các địa phương giám sát không để các thế lực xấu xúi dục, lôi kéo gây mất đoàn kết tôn giáo và vi phạm pháp luật, liệu rằng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam có quyền và có tư cách để công nhận ai đó là tu sĩ hay không ?
Sư Thích Đồng Long thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã nói với BBC rằng “ Sư Thích Minh Tuệ thực hành hạnh Đầu Đà là một trường hợp hiếm có “ theo dòng lịch sử, kể từ thời Đức Phật hơn hai ngàn năm trăm năm trước cho đến nay, tất nhiên cũng có nhiều vị Tu sĩ thực hành pháp tu theo hạnh Đầu Đà nhưng trong thời đại này như sư Thích Minh Tuệ quả là rất hiếm thấy.


Tu sĩ sư Thích Minh Tuệ tuy đi bộ hành và mỗi ngày chỉ ăn một bữa trước giờ ngọ nhưng luôn tươi cười với đại chúng và nói rằng “ ông không phải là sư, ông không tu ở bất kỳ chùa chiền nào, không thuộc giáo hội nào, ông thường xưng con với mọi người và luôn chấp tay niệm Phật, ông chỉ đi bộ và khất thực theo lời dạy của Đức Phật chỉ dạy mà thôi “
Ngay tại Việt Nam Thượng Tọa Thích Chân Quang trong buổi đăng đàn thuyết pháp ông Thượng Tọa này đã nói sư Minh Tuệ là thằng ba trợn và chính cái ông sư này đã truyền rao việc cúng dường đồng thời kèm theo những lời hăm dọa về luật nhân quả nếu ai đó không phát tâm cúng dường cho chùa, bên cạnh đó vị Thượng Tọa khác đang trụ trì tại một Tu Viện lại tán thán gót chân và pháp tu khổ hạnh của sư Thích Minh Tuệ, thế là ngài liền bị tổ chức Giáo Hội địa phương bắt thầy quỳ sám hối trước Ban Trị Sự Tỉnh hội, còn vị sư Thích Trúc Thái Minh chùa Ba Vàng thì buôn phật bán Thánh chẳng coi ai ra gì.


Gót chân của sư Thích Minh Tuệ đã làm khuấy động vũng bùn lầy mà trong suốt nhiều năm qua những vị tự xưng là Thượng tọa này, Đại Đức nọ, trụ trì ở các chùa to phật lớn đã làm ô uế cửa thiền trong thời mạt pháp. Trên dặm đường khổ hạnh mà sư Thích Minh Tuệ đi qua mỗi ngày có cả hàng trăm người ôm bình bát ( thực chất là nồi cơm điện ) đi từng đoàn theo sư Minh Tuệ, điều này thể hiện ý chí tu hành của sư là chánh đạo, không như cả đoàn Tăng lữ đang hành đạo ở tại Việt Nam đang xuống cấp trầm trọng, gót chân chai sạn, đen đúa của sư Thích Minh Tuệ cùng với mảnh y chắp vá đã làm cho hàng chục, hàng trăm triệu người ngộ ra khi nghĩ về đạo pháp và những lời truyền rao của các vị áo vàng đạo mạo chỉ vì lợi danh cá nhân mang màu sắc phàm tục nếu không muốn nói là tà đạo.
Gót chân và y phấn tạo của sư Thích Minh Tuệ đã thức tĩnh mọi con tim, tạo nên những vần thơ, những bài hát, những tranh vẽ, rất nhiều Y phấn tạo đã được may và bày bán khắp mọi nơi, cả những lời tán thán công đức không những đối với hàng giáo phẩm và phật tử chân chính mà còn lan tỏa vào tâm trí của các vị chức sắc tôn giáo khác như Công giáo, Tin Lành … nhưng lại oái ăm thay vào một đêm tối trời trên mảnh đất của xứ Huế mộng mơ, trên đường bộ hành quay lại miền Nam sư Minh Tuệ và nhiều đồng đạo trong đoàn bộ hành đã mất tích và sau đó trên mạng xã hội lại loan truyền rằng sư Thích Minh Tuệ và quý huynh đệ tâm giao đã “ tự nguyện “ dừng bước bộ hành “


Sự thật như thế nào ? sư Thích Minh Tuệ hiện giờ ra sao ? đồng đạo của sư đã tan đàn rã đám khi “ tự nguyện “ không đi bộ hành và khất thực nữa. Chúng ta những người giác ngộ hãy bình tĩnh chờ xem.
Mới đây trên một số mặt báo và cả Truyền hình ở Việt Nam đều lên tiếng cho rằng sư Thích Minh Tuệ vẫn bình an và sư đang nhận CCCD để tiếp tục có kế hoạch cho con đường tu tập của mình ? Không hiểu kế hoạch tu tập của sư là gì, ngoài ý nguyện bộ hành khất thực cho đến khi nhắm mắt xuôi tay ở một nơi nào đó ? có thể chính quyền Cộng Sản Việt Nam đang quản lý ngài ? và cái tổ chức Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam cùng Ban Tôn Giáo Chính Phủ sẽ hướng dẫn dư luận trong và ngoài nước thế nào, khi nhìn vào đôi mắt chứa đựng nhiều uẩn khuất của Tu sĩ luôn được đông đảo người theo đạo Phật và cả những người không tín ngưỡng phật giáo luôn hướng tâm tán dương công đức và cả pháp tu khổ hạnh mà sư Thích Minh Tuệ đã chọn.


Dù gì thì cũng nguyện cầu cho Ngài pháp thể khinh an, tiếp tục hành trình tu tập , làm sáng lên ánh đạo vàng chân chính trong thời mạt pháp mà nhiều ác tăng đang lập đàn, lập nhóm làm mê muội người cuồng tín, để đại chúng nhìn thấu đáo chân lỹ sáng ngời mà Đức Phật trên hai ngàn năm trăm năm đã truyền thụ lại.
Nam mô Giáo chủ Ta Bà Điệu Ngự Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật !

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post NGÀY QUÂN LỰC19-6-2024 TẠI ARIZONA
Next post CHẶNG ĐƯỜNG 7 NĂMCỦA HỘI CAO NIÊNFIRST SENIOR CENTER

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.