0 0
Read Time:7 Minute, 52 Second

By Sao Mai

Trời càng về khuya, tòa nhà 500A Norcross dần chìm trong màn sương lạnh giá, nhiệt độ bên ngoài đã xuống thấp đến mức không ai muốn rời khỏi ngôi nhà ấm áp của mình. Chỉ riêng tại First Senior Center, một người phụ nữ dáng cao gầy vẫn miệt mài trang hoàng không gian Tết cho hội trường First Senior Center, công ty do chính tay cô Von gầy dựng và làm chủ. Mặc dù có nhiều nhân viên, nhưng cô vẫn tự mình thực hiện từng việc nhỏ nhất, từ lên ý tưởng trang trí, mua sắm các vật dụng mang màu sắc quê hương, cho đến việc thi công từng phần của dự án. Cô giám đốc công ty miệt mài làm việc quên thời gian cho đến khi ông xã cô, doanh nhân Cường Lý đến gõ cửa và ép cô phải ngừng tay để giữ sức khỏe cho chương trình Mừng tết Quê Việt sẽ diễn ra vào ngày hôm sau.
Tình yêu đến từ sự ngưỡng mộ và khích lệ nhau
Tình yêu giữa họ ngày càng bền chặt không phải nhờ những mỹ từ dành cho nhau mà chính là sự trợ giúp và khích lệ nhau trong cuộc sống. Ngay từ những lúc mới quen nhau, cả hai đã biết điều mà họ cần trong cuộc sống không phải là của cải, vật chất hay những danh tiếng ngoài xã hội mà chính là sự tâm đầu ý hợp và trợ giúp nhau trong mọi quyết định quan trọng trong cuộc sống. Câu chuyện tình yêu của họ bắt đầu từ một cuộc gặp gỡ tình cờ trong một dịp giao lưu về đầu tư bất động sản. Anh Cường đã bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi vẻ đẹp và sự tự tin của cô Von Trần. Anh Cường cho biết, hồi gặp cô Von lần đầu, anh vừa choáng ngợp vì vẻ đẹp nữ tính của cô, vừa ngưỡng mộ vì tài năng và sự khiêm nhường của cô ấy. Lúc đó, cô Von Trần, một người phụ nữ thành đạt trong lĩnh vực mua bán và sửa chữa nhà cửa, cô luôn tỏa sáng với vẻ đẹp cùng sự tài giỏi của mình. Dù đạt được những thành tựu trong cuộc sống nhưng cô không tự mãn mà luôn chăm chỉ làm việc và không ngừng nỗ lực để bước lên những nấc thang mới trong sự nghiệp.

Trái ngược với tính cách hướng ngoại của cô Von Trần, anh Cường Lý – một doanh nhân kinh doanh bất động sản và chuyên ngành kế toán. Anh là một người đàn ông trầm tính và tận tâm với công việc của mình. Những buổi hẹn hò của họ không phải bên nhà hàng sang trọng, lung linh bên bờ biển hay những khu resort dành cho giới doanh nhân, nghiệp chủ mà diễn ra trong những lần cùng đi nghiên cứu thị trường bất động sản. Thú vị thay, những buổi hẹn hò lạ lùng đó giúp hai người càng hiểu và cảm thông hơn về nhau.
Với những thành công và tài chính đạt được, lẽ ra họ có thể ngừng làm việc để tận hưởng cuộc sống xa hoa và du lịch xuyên quốc gia nhưng cô Von Trần lại có suy nghĩ khác, cô muốn tạo lập cho cộng đồng người Việt một giá trị gì đó nhất là cho cộng đồng cao niên. Vì vậy, cô thường xuyên tham gia vào hội từ thiện Ngọn Nến Tình Yêu và bắt đầu ấp ủ ý tưởng khởi dựng trung tâm chăm sóc cao niên First Senior Center. Họ quen nhau hơn 5 năm, nhưng cô vẫn say mê với lý tưởng này đến nỗi quên luôn việc kết hôn cho đến khi anh Cường phải nhắc nhở. Sáu tháng trước khi đám cưới diễn ra, họ đã mua một toà nhà 11,000 square feet ở thành phố Peachtree Corners và nơi đó là địa điểm đầu tiên của trung tâm chăm sóc sức khỏe cao niên First Senior Center. Công ty được ra đời vào tháng Sáu năm 2017.


Và bền chặt qua những thử thách trong cuộc sống
Không có khởi đầu nào dễ dàng ba năm đầu khi mới thành lập First Senior Center mỗi tháng hai vợ chồng phải bỏ $35,000 tiền túi để vận hành trung tâm, bao nhiêu tài sản bất động sản tích lũy trước đó cô Von Trần đều đem ra bán để duy trì trung tâm cao niên First Senior Center. Có những lúc quá sốt ruột thấy tiền bay qua cửa sổ nhanh như núi lở, vợ thì lao tâm, lao lực cho dự án từ thiện, cộng đồng này, anh Cường lên tiếng can ngăn vợ, anh nói vợ thôi đừng làm nữa, biết bao nhiêu tiền mới duy trì được First Senior Center. Thực tế là vậy nhưng cô Von Trần không nản lòng, cô thuyết phục chồng cho mình thêm thời gian để tìm hướng đi cho trung tâm FSC. Cô Von Trần cũng thuyết phục anh chị em nhân viên cùng chung tay giúp đỡ cô vận hành trung tâm cao niên. Ban đầu bao nhiêu công sức đổ ra cũng không xuể, cả gia đình FSC cùng nhau làm ngày đêm, cô Von Trần cũng không ngại vất vả, việc nhỏ, việc lớn gì cô Von xắn tay áo tự làm.


Không kể hết bao nhiêu khó khăn của những ngày đầu thành lập, hai vợ chồng cô Von cùng đối mặt với rất nhiều thách thức từ việc quy hoạch không gian sinh hoạt, xin giấy tờ, thuyết phục các cô chú cao niên vào membership, rồi thiết kế các dịch vụ chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe, cung cấp người chăm sóc tại nhà cho các cô chú trong dịch vụ homecare. Trung tâm hoạt động chưa được bao lâu thì dịch Covid – 19 xảy ra, mọi việc ngưng trệ, dường như việc kinh doanh rơi vào bế tắc, không có lối thoát. Không chịu khoanh tay đứng nhìn, cô Von Trần nghĩ cách tạo công ăn việc làm cho nhân viên, cô nghĩ ra dịch vụ giao thực phẩm, báo đến tận nhà cho các ông bà, cô chú cao niên và nỗ lực xin chính phủ cấp ưu tiên chích vaccine cho cộng đồng cao niên người Việt. Quên cả nỗi sợ hãi nhiễm Covid, cô Von Trần đến quận Gwennett vận động xin cho được 500 mũi vaccine đầu tiên cho các cô chú cao niên cộng đồng người Việt, rồi đi vận động các ông bà cô chú đến FSC chích ngừa để bảo vệ bản thân. Tiếng đồn vang xa, sau dịch nhiều ông bà cô chú rủ nhau đến First Senior Center sinh hoạt, trung tâm dần dần tìm được vị thế của mình trong cộng đồng người Việt tại Atlanta.
Chính những biến cố trọng đại đó giúp cho cô Von và anh Cường càng xích lại gần nhau và truyền cảm hứng cho nhân viên và những người cộng sự cùng đồng lòng xây dựng trung tâm cao niên, mở thêm nhiều dịch vụ khác. Không chỉ chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần, đưa đón cho các cao niên, mà anh chị còn tìm các nguồn tài chính hỗ trợ những cao niên gặp những khó khăn trong cuộc sống như không đủ tiền trả tiền thuê nhà, tiền điện nước … Cô điều đình với nghĩa trang cả việc mua 100 lô đất để lo hậu sự cho quý cao niên, giúp gia đình của những người cao niên có hoàn cảnh khó khăn không phải lo lắng về chuyện hậu sự khi ông bà của họ an nghĩ ngàn thu. Cô Von Trần cũng nói với chồng mong ước muốn xây dựng nhà ở cho cao niên có thu nhập thấp, không để những người cao niên kém may mắn phải sống trong điều kiện thiếu thốn. Biết vợ mình tạo lập những giá trị sống có ý nghĩa vì cộng đồng, anh Cường Lý đồng tình ủng hộ.


Sự hòa hợp độc đáo giữa thành công trong công việc và tình yêu chân thành chính là sợi dây buột chặt đôi vợ chồng doanh nhân chị Von Trần và anh Cường Lý. Cặp đôi này là minh chứng cho rằng tình yêu và thành công không xung đột với nhau, mà có thể cùng chung sống để nâng đỡ lẫn nhau. Tình yêu của họ là minh chứng cho câu nói “Yêu không phải là nhìn nhau, mà cùng nhau nhìn về một hướng.” hay câu tục ngữ Việt Nam “Đồng vợ đồng chồng, tát biển Đông cũng cạn.”
Nhân tháng tình yêu Valentine, câu chuyện tình yêu của chị Von Trần và anh Cường Lý cho chúng ta thấy rằng người bạn đời phù hợp là người sẽ sự ủng hộ, và khuyến khích lẫn nhau cùng phát triển. Giữa họ có chung những giá trị và mục tiêu cao cả, họ có cùng một tầm nhìn về cuộc sống và công việc, và đặt mục tiêu để đạt được những điều đó. Sự đồng điệu này giúp họ tạo ra một sức mạnh để tay trong tay xây dựng một tương lai hạnh phúc và thành công cho cá nhân và sự nghiệp.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Vietlifestyle Magazine Issue 156
Next post Hội Xuân dân tộc Giáp Thìn 2024 Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Georgia

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.