0 0
Read Time:2 Minute, 12 Second

Lucky Nguyễn

Từ 5 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 11/11/2023 lúc mọi người đang còn say ngủ, toán tham dự diễu hành ngày Cựu Chiến Binh năm 2023 đã có mặt, tập trung tại trụ sở 222 Bethany Home.

Các chú bác của Hội Cựu Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà Arizona và các cháu của Hội Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hoà Arizona trong quân phục Hải Lục Không Quân cùng với thành viên của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Arizona nói cười, khôi hài, vui vẻ bên nhau sắp đặt biểu ngữ, cờ Việt Mỹ cho 3 xe đi diễu hành và ở một góc nơi kia đang vang lên tiếng hô trái phải trước bước đều của toán Quốc Quân kỳ.\

8 giờ sáng đoàn xe khởi hành. Trên đường đi đoàn được rất nhiều xe và những người đi bộ cười chào, reo hò, bóp còi inh ỏi.


8 giờ 45 sáng đoàn xe đến địa điểm ở vị trí theo thứ tự đơn vị diễu hành số 12. Rất vui và hãnh diện khi có rất nhiều người ở các đơn vị khác chụp hình và xin chụp hình chung với toán diễu hành. 100 lá cờ Việt Nam Cộng Hoà cầm tay đã được tặng hết (một số đông cầm cờ theo khi đi diễu hành theo đơn vị của họ).

11 giờ, bắt đầu diễu hành. Trong tiếng nhạc trống kèn, đơn vị Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Arizona dẫn đầu là cô Gwen Huỳnh, chủ tịch CĐNVQGAZ và 2 cô Hoa Hậu Mitchelle và Linh cầm biểu ngữ CĐNVQGAZ và toán Quốc Quân kỳ mang súng cầm cờ Việt Mỹ.

Tiếp theo sau là ba xe diễu hành: xe đầu mang biểu ngữ Hội CQCCVNCHAZ, trưởng xa là cựu Thiếu Tá Hải quân Nguyễn Văn Tạo; xe số 2 mang biểu ngữ CĐNVQGAZ, trưởng xa là ông Lucky Nguyễn Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị CĐNVQGAZ; xe số 3 mang biểu ngữ Hội Hậu Duệ VNCHAZ, trưởng xa là cựu Sĩ quan Quân Lực VNCH Tôn Thất Lành.

Trong suốt hơn 3 miles diễu hành đơn vị CĐNVQGAZ được chào đón và hoan nghênh nhiệt tình của những người ngồi dự hai bên đường. Ngày hôm đó nắng nóng hơn những ngày trước, mệt và khát nước nhưng khi về lại trụ sở người nào cũng vui vẻ tươi cười.

Hỏi thử cho vui, mấy cựu quân nhân lớn tuổi nếu đi nữa chắc phải lên xe ngồi; còn các cháu Hậu Duệ thì đi nữa cũng chưa nhằm nhò gì.

Hậu Duệ có khác!!!

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Lễ viếng mộ 81 chiến sĩ Nhẩy dùNghĩa trang mùa Thu năm 2023 tại Little Sài Gòn
Next post LỄ KỶ NIỆM NGÀY QUỐC KHÁNH VIỆT NAM CỘNG HÒA RA MẮT HỘI HẬU DUỆ VIỆT NAM CỘNG HÒA ARIZONA

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.