0 0
Read Time:6 Minute, 24 Second

Bài và ảnh TRẦN PHÚ ĐA

 Không hiểu sao mỗi lần nữ ký giả xinh đẹp Lê Vân Thanh Mai, chủ nhiệm kiêm chủ bút báo Vietlifestyles Magazine (VLS), và là Giám Đốc Đài Asian Media Network & TNT AZ Radio đáp máy bay đến Georgia đầy ắp tình người, tình đất này, là trời thương  nên mưa tí tách rơi đều trên khắp các ngõ phố. Mưa se lạnh bên ngoài nhưng lại ấm áp bên trong bởi tấm lòng chân thành của những người làm báo nói chung và những Reporter, Journalist đang vận dụng từng khoảnh khắc thời gian để mang đến cho người đọc, người nghe, người xem những thông tin bổ ích nói riêng.

Dù đã hẹn trước, nhưng lần này đến phút chót chị Kim Hạnh một cựu Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Georgia, người luôn gắn bó với báo VLS nhiều năm qua, đã không đến chung vui cùng anh chị em được vì bận nhiều show mời khó từ chối.

Trong một góc khuất ấm áp của nhà hàng Nam Phương, tọa lạc trong khu business sầm uất do người Việt làm chủ trên đường Jimm Blvdy Cater, thành phố Norcross GA, chủ báo VLS đã bay từ AZ sang.

Tuy thời tiết lạnh phải bay chuyến bay dài, nhưng trên gương mặt khả ái vị nữ doanh nhân truyền thông này luôn niềm nở với nụ cười nhân hậu. Thanh Mai đến bắt tay từng người một, thăm hỏi sức khỏe và công việc làm ăn cũng như sinh hoạt gia đình của từng anh chị em có mặt.

Bữa ăn trưa gặp mặt cuối năm thân tình hôm ấy có chị Thoa Nguyễn, người trước đây ở Việt Nam cũng cộng tác với nhà xuất bản. Sang định cư tại AZ thời gian dài sống ở đây chị thỉnh thoảng cũng có bài đăng trên báo VLS. Chị Kim Hồng là xướng ngôn viên của Đài TNT Atlanta, nữ văn sĩ ký giả rất dễ thương Châu Vũ Bảo Uyên đến từ thành phố Morow, nhà thơ Hạ Thảo Uyên, nữ thi sĩ Hiếu Thảo, và anh Christopher J Chan một luật sư người gốc Tàu…

Mở đầu buổi gặp mặt thân tình này, nhà báo Lê Vân Thanh Mai đã thay mặt cho VLS gởi lời cảm ơn chân thành đến quý anh chị là những người làm báo ở Georgia luôn mến khách đã dành những yêu thương mà thường xuyên cộng tác làm cho tờ báo Vietlifestyles mỗi ngày thêm đa dạng. Nhờ sự tiếp tay của mọi người mà Vietlifestyle vừa chuyển tải thông tin đều khắp từ quốc nội đến Hoa Kỳ, thời sự về các nước trên thế giới vừa đặc biệt có những trang viết, những bài phóng sự, tùy bút, thơ văn thực tế ở từng địa phương, ngõ phố nơi mình đang sinh sống và làm việc. Vietlifestyles đã thu hút được đông đảo số lượng người đọc, người xem làm cho tờ báo không những mới mẻ về hình thức mà còn nâng cao được phẩm chất mặt nội dung. Vietlifestyles được xem là món ăn tinh thần rất bổ ích với bà con Việt Nam đang định cư ở khắp các tiểu bang trên đất nước Hoa Kỳ này.

Mặc dù thời đại bùng nổ thông tin về kỹ thuật số, nhưng báo giấy vẫn tồn tại và rất được đông đảo người đọc yêu mến. Trước đây ở Georgia chỉ xuất hiện vài tập báo VLS, số lượng người đọc không đáng kể, chỉ khép kín nơi bàn làm việc của những người làm báo. Nhưng mấy năm gần đây với cái nhìn tinh tế của thủ lĩnh Lê Vân Thanh Mai, nhiều cây viết của những người yêu thích nghề báo ở nhiều tiểu bang nói chung và riêng tại Atlanta đã kết nối lại với nhau như mối lương duyên mà trời đất đã sắp bày sẵn. Số lượng báo được tòa soạn chuyển tới Georgia nhờ vậy ngày càng nhiều, và người đọc dần quen với VietLifestyles cả báo giấy lẫn báo VLS Online Newspapers.

Theo nhiều ý kiến đề nghị của anh chị em làm báo ở Georgia, muốn tạo cơ hội cho nhiều người tiếp cận hơn, thời gian tới đầu năm 2024 này, báo VLS sẽ mở ra buổi gặp mặt thân tình với cộng đồng, quý hội đoàn, quý vị chức sắc tôn giáo, nhất là quý vị thương gia nghiệp chủ để quảng bá hình ảnh của tờ báo.

Mong ước mọi người nhìn nhận chỗ đứng của VLS tại Georgia, đồng thời qua đó mời gọi quý thương gia nghiệp chủ làm quen và ủng hộ cho tờ báo được tồn tại vững chắc cũng như giúp quảng cáo cho các doanh nghiệp để nhiều người biết mà tham gia vào thị trường bán mua một cách hài hòa và có lợi cho cả nhiều phía.

 Anh chị em có mặt hôm ấy đã trao đổi ý kiến rất chân tình, mở ra một hướng đi tích cực cho tờ báo, định hình công việc cho chi nhánh đại diện VLS ở Georgia, cả về nhân sự và phát hành. chị Thoa Nguyễn, chị Kim Hồng, bạn Hiếu Thảo, ký giả Bảo Uyên đã tâm tình thật cởi mở và thẳng thắn, quý chị luôn xem hoạt động truyền thông báo chí là niềm đam mê và sẵn lòng dấn thân phục vụ với mưu cầu đem những thông tin mới thiết thực cho người đọc người xem bằng những bài viết, thước phim được viết và chọn lọc thật kỷ càng.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ nói chuyện, bàn bạc, phân tích so sánh cái lợi, cái cần làm, chủ nhiệm kiêm chủ bút nữ ký giả Lê Vân Thanh Mai thay mặt những người làm báo VLS AZ ghi nhận tình cảm yêu quý mà anh chị em đã dành cho tờ báo cũng như cá nhân. Thanh Mai mong mọi người toàn tâm toàn ý thực lòng gắn kết thương yêu nhau, từng bước lấy thu bù chi về mặt tài chính để tờ báo sớm được ra mắt cho quảng đại quần chúng một ngày sớm nhất. Ban điều hành lâm thời chi nhánh báo VLS mời chị Kim Hạnh làm cố vấn, các thành viên như chị Kim Hồng, Thoa Nguyễn, Châu Vũ Bảo Uyên sẽ phân công điều hành mọi hoạt động của tờ báo VLS ở Atlanta. Trước khi có quyết định bổ nhiệm chính thức của tòa soạn, ban điều hành sẽ sớm ban hành quy chế làm việc phân công trọng trách cho từng thành viên dưới sự lãnh đạo điều phối của tòa soạn và cá nhân chủ nhiệm kiêm chủ bút Lê Vân Thanh Mai.

Khi chọn được ngày lành tháng tốt và mọi duyên lành được tụ hợp, tòa soạn sẽ ấn định ngày giờ ra mắt báo ở Georgia. Chị Lê Vân Thanh Mai gợi ý khi tổ chức buổi ra mắt này, ngoài việc giới thiệu tờ báo sẽ kết hợp cả chương trình văn nghệ và ẩm thực.  đồng thời nếu thuận duyên sẽ mở góc triển lãm các loại sách báo, tạp chí ấn phẩm để mọi người cùng thưởng lãm, gặp gỡ giao lưu với các tác giả để được ký tặng sách báo. Thanh Mãi cũng nói khi cơ duyên đến với sự tận tụy của anh chị em tin chắc thời gian không lâu chúng ta sẽ ra mắt chi nhánh Đài Asian Media ở Georgia và chúc cho tất cả một nhà an vui.Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Vietlifestyle Magazine Issue 154
Next post Huyền thoại về thầy Tuệ Sỹ

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.