0 0
Read Time:9 Minute, 29 Second

Phóng viên Việt Lifestyles Magazine

Photos by Juan Dinh & Philip Weaver

Tối thứ Bảy ngày 26 tháng 8 vừa qua, Hội Hậu Duệ Cảnh Sát Quốc Gia Arizona vừa chính thức ra mắt quý đồng hương tại thành phố Arizona. Chương trình được tổ chức tại nhà hàng Great Wall với sự tham dự của nhiều Hội đoàn đoàn thể, giới truyền thông, anh chị em ca nghệ sĩ tại địa phương và đặc biệt đông đảo giới trẻ tại Arizona.

Thành phần tham dư gồm có một số đại diện các hội đoàn như Ông Lucky Nguyễn – Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Cộng Đồng NVQG-AZ, ông Nguyễn Văn Tạo – Chủ tịch Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo AZ, ông Nguyễn Kim Hoàng – Chủ tịch Hội Quân Cán Chính VNCH AZ, ông Lê Duy Trung – Chủ tịch Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia AZ, ông Lê Viết – Chủ tịch Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị AZ, bà Trâm Chu & anh Alvin Nguyễn – Tổng Thư Ký Cộng Đồng NVQG-AZ.  Về phía truyền thông báo chí, có sự hiện diện của cô Lê Vân Thanh Mai – Giám đốc Đài Asian Media Network & Chủ nhiệm báo Việt Lifestyles, bà Mỹ Sương – đại diện báo Bút Tre; đặc biệt là ký giả Kiều Mỹ Duyên đến từ miền Nam California.

Chương trình được điều hợp bởi MC Anthony Trần giới thiệu chương trình song ngữ tiếng Việt và tiếng Ạnh thật lưu loát.  Mở đầu là phần chào cờ trang trọng của Ca đoàn Arizona. Kế đến là phần phát biểu của cô Thanh Mai, đại diện cho Hội hậu duệ Cảnh Sát Quốc Gia AZ. Được biết thân sinh của cô Thanh Mai trước đây là Trưởng cuộc Cảnh sát Quận Đức Tu, Tam Hiệp, Biên Hòa- Đồng Nai. Cô Thanh Mai nói về công lao đóng góp của những người cảnh sát Quốc Gia trong thời chiến lo gìn giữ an ninh trật tự cho người dân. Cô kể về những người cảnh sát Hoa Kỳ do bị truyền thông thổ tả với thông tin sai lệch để gây hiểu lầm đáng tiếc của một ngành nghề cao quý. Cô mời những quý vị cựu Cảnh Sát Quốc Gia VNCH đứng lên để mọi người được nhận diện và cảm ơn. Sau cùng, cô chúc cho Hội Hậu Duệ Cảnh Sát Quốc Gia AZ nối bước cha anh thế hệ đi trước trong việc duy trì và phát triển Cộng Đồng trong thời gian tới.

Sau phần phát biểu của cô Thanh Mai là phần phát biểu của ông Lucky Nguyễn, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Cộng Đồng NVQG-AZ. Bài phát biểu khá cảm động khi ông nêu ra những hội đoàn đã từng gắn bó sinh hoạt với Cộng Đồng bao năm qua, cũng như khích lệ và khen ngợi sự dấn thân của giới trẻ tham gia Cộng Đồng. Xin được trích bài phát biểu của ông Lucky như sau:

“Kính thưa toàn thể qúy vị,

Lời nói đầu tiên tôi xin trân trọng kính chào toàn thể quý vị.

Cộng Đồng Người Việt Quốc gia Arizona đã được thành lập từ năm 1984, đến nay đã được 39 năm. Từ khi thành lập Hội Đồng Quản Trị Cộng Đồng có tất cả 18 Hội Đoàn. Qua thời gian, đến nay chỉ còn 14 Hội Đoàn. Trong số 14 Hội Đoàn nầy chính thức hoạt động có 10 Hội Đoàn. Một số Hội Đoàn trong số nầy có nhiều hội viên, sinh hoạt thường xuyên; một số hội đoàn sinh hoạt mỗi tháng một lần; một số Hội Đoàn mỗi năm chỉ sinh hoạt một đôi lần và 4 trong số Hội Đoàn chì là đại diện vì không đủ túc số hội viên nhưng các Hội Đoàn đại diện nầy đều tham gia đầy đủ các sinh hoạt của Cộng Đồng.

Ngoại trừ một số sinh hoạt và lễ đặc thù riêng của mỗi Hội Đoàn việc điều hành sinh hoạt chung của Cộng đồng do một Hội Đồng Điều Hành được bầu ra theo hình thức phổ thông đầu phiếu kín. Thời gian đầu theo nội quy, Chù tịch Cộng Đồng và các thành viên trong Hội Đồng Điều Hành được đề cử từ trong các Hội Đoàn. Sau nầy, để các cháu trẻ có thể tham gia, tu chính nội quy điều kiện ứng cử chỉ cần có sinh hoạt với Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Arizona trong vòng 2 năm. Với tu chính nầy, thời gian qua Cộng Đồng đã có những Hội Đồng Điều Hành trẻ và những vị Chủ Tịch Cộng Đồng như ông Kevin Đặng, cô Nguyễn Đan Phượng, cô Gwen Huỳnh cùng với Hội Đồng Điều Hành trè, trí thức, tích cực và sự hổ trợ bằng năng lực và tài lực của cô Lê Vân Thanh Mai đã xây dựng Cộng Đồng thật vững mạnh, thành công vượt bực sánh cùng các Cộng Đồng khắp nơi trên thế giới.

Trở lại các Hội Đoàn, tổng thề từ lãnh đạo đến hội viên đa số đều là những người lớn tuổi, Mặc  dù sau nầy một số Hội Đoàn có thêm được một số trẻ tham gia nhưng con số rất qúa ít, do đó việc thành lập Hội Hậu Duệ là quyết tâm hàng đầu của các Hội Đoàn; hậu duệ sẽ là gạch nối giữa hai thế hệ, là sự bảo đảm vĩnh viễn trường tồn và thành công của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Arizona

Kính thưa qúy vị,

Hôm nay chúng tôi rất vô cùng vui mừng và xúc động được giới thiệu đến qúy vị Hội Hậu Duệ Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc gia Arizona. Đây là Hội Hậu Duệ tiên phong trong các Hội Đoàn; đây sẽ là ngọn đuốc mở đường cho các Hậu Duệ của các Hội Đoàn khác tiếp theo sau. Trân trọng cám ơn ông Hội trưởng Lê Duy Trung và ban điều hành Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Arizona đã khuyến khích và ủng hộ cho các cháu trẻ thành lập Hội Hậu Duệ.  Nhiệt liệt hoan nghênh Hội trưởng Nguyễn Thị Kim Phượng và các cháu trẻ đã vượt qua nhiều khó khăn, dấn thân thành lập thành công Hội Hậu Duệ Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quôc Gia Arizona tiếp sức với Hội Đồng Quàn Trị, Hội Đồng Điều Hành xây dựng tương lai cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Arizona.

Với tư cách là Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Arizona tôi xin trịnh trọng tuyên bố kể từ hôm nay Hội Hậu Duệ Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Arizona là một thành viên chính thức trong Hội Đồng Quản Trị Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Arizona.

Xin toàn thề quý vị cho một tràng pháo tay thật lớn, thật dài cho cô Hội trưởng Nguyễn Thị Kim Phượng và ban điều hành của Hội.

Trân trọng cám ơn và kính chúc quý vị vui trọn vẹn với buổi hop mặt hôm nay mang nhiều ý nghĩa của sức mạnh đoàn kết và xây dựng cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Arizona của chúng ta.

                                                                   Lucky Nguyễn – Chủ Tịch HĐQTCĐNVQGAZ”

Kế đến là phần phát biểu của ông Lê Duy Trung, Chủ tịch Hội Cảnh Sát Quốc Gia Arizona.  Ông kể lại kỷ niệm khi còn phục vụ trong ngành Cảnh sát. Ông đã mừng khi thấy giới trẻ tiếp nối cha anh gầy dựng nên Hội Hậu duệ Cảnh Sát Quốc Gia VNCH, ông chúc Hội luôn thành công thăng tiến.

Sau cùng là phần giới thiệu tân Ban điều hành Hậu Duệ Hội Cảnh Sát Quốc Gia AZ gồm:

 • Hội Trưởng:  Nguyễn Kim Phượng
 • Phó Ngoại Vụ:  Đào Phương
 • Phó Nội Vụ:  Phương Mai
 • Tổng Thư Ký:  Kate Nguyễn
 • Thủ quỹ:  Bảo Đinh
 • Trưởng Ban Văn Nghệ:  Ngọc Ánh

Ký giả Kiều Mỹ Duyên, phóng viên chiến trường nổi tiếng, đã từng đi nhiều nơi, lần này dừng chân đến Arizona, cô rất vui khi thấy đông đảo giới trẻ tham dự event. tinh thần dấn thân phục vụ của giới trẻ tại Arizona. Là “Người Yêu Của Lính” nên cô rất ủng hộ khi nhìn thấy giới trẻ tiếp nối cha anh. Cô đã khen ngợi sự dấn thân và tinh thần phục vụ của giới trẻ tại Arizona nhất là các vị nữ lưu của ban điều hành Hội Hậu Duệ Cảnh Sát Quốc Gia AZ. Cô chúc cho hội Hậu Duệ Cảnh Sát Quốc Gia AZ được phát triển và thành công trong thời gian tới.

Chương trình lồng vào phần trình diễn văn nghệ của các anh chị em ca nghệ sĩ tại địa phương Arizona như Kim Yến, Mạnh Tiến, Trường Tiến, Ngọc Ánh, Jack Huy, Quốc Thịnh, Kiều Thu, Thái Minh Hoàng cùng Ca đoàn Arizona và cùng phần đệm đàn của ban nhạc DD Band. Đặc biệt là phần trình diễn thật sống động của nữ ca sĩ Phương Hồng Quế, giọng ca trẻ mãi không già, đã từng được mệnh danh là TV Chi Bảo dưới thời Việt Nam Cộng Hòa ngày xưa.

Sống động nhất là phần song ca của ca sĩ Kim Yến và ca sĩ Phương Hồng Quế. Tình nhất là màn song ca của ca sĩ Quốc Thịnh & Phương Anh. Sung nhất là phần trình diễn của MC Ca sĩ Trường Tiến và Jack Huy và quậy nhất là phần tứ ca của các ca sĩ Kiều Thu cùng các chị trong nhóm.

Sau đây là danh sách bảo trợ (vì nhận được danh sách gấp để kịp gửi in, nếu Ban Tổ Chức có gì thiếu sót, rất mong quý vị vui lòng lượng thứ).

 • Jack Huy: $30
 • Thế Khương: $100
 • Thái Sen: $40
 • Anh Trung: $40
 • Ngọc Bích: $40
 • Nhóm chị Xuân & ca sĩ Kim Yến: $240
 • Hội Cựu Quân Cán Chính VNCH-AZ: $100
 • Cô Mười Trần: $600
 • Thanh Mai: $200
 • Trâm Chu: $100
 • Đào Thắng: $100
 • Kiều Thu: $100
 • Lyly: $100
 • Lý Hiền: $100
 • Anh Anthony & chị Kim Kliper: $200
 • MC Trường Tiến: $200
 • Nha sĩ Brian Trương: $200
 • Doctor Patel: $500
 • Ký giả Kiều Mỹ Duyên: $1000

Tổng cộng quyên góp được: $4,640.

(Nếu có thiếu sót gì, Ban Tổ Chức sẽ đính chính trong số báo tới.)

Chương trình kết thúc gần 11 giờ đêm mà mọi người vẫn nấn ná ở lại chưa muốn về. Đây có lẽ là một trong những buổi ra mắt hội đoàn thành công tại Arizona với sự tham gia đông đảo của giới trẻ.  Được biết sắp tới đây vào cuối tuần tháng 10 và đầu tháng 11, sẽ có một buổi ra mắt Hội Hậu Duệ VNCH, hứa hẹn sẽ là một event fun.

 ~ Phóng viên Việt Lifestyles Magazine

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Vietlifestyle Issue 150
Next post 40 NĂM NGÔI CHÙA CỔ QUANG MINH ATLANTA NƠI ĐẦU TIÊN ĐỒNG HƯƠNG VIỆT ĐẾN LỄ PHẬT VÀ TU HỌC

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.