0 0
Read Time:14 Minute, 19 Second

Trên sân khu, ca sĩ Ninh Cát Loan Châu được biết đến là n ca sĩ tr trung phong cách, luôn cháy mình cùng khán gi.  Trong đời thường, ca sĩ Ninh Cát Loan Châu ni tiếng là bà m nghiêm khc và luôn hết mình vì con.  Nhân dp tháng 5 tháng ca M, hãy cùng Viet Lifestyles Magazine tâm tình cùng hai m con n ca sĩ kh ái Ninh Cát Loan Châu và bé Bella v v cách dy con ca cô mà ít người biết đến.

By Thanh Mai

TM:  Trong vai trò là mt người M, nhng thành tích gì v bé Bella khiến Loan Châu hãnh din nht?  

LC:  Trước khi tr li nhng câu hi, xin cho phép Châu được cám ơn quý báo đã to cơ hi cho hai m con Châu có thêm mt k nim đẹp vi nhau và riêng Châu có cơ hi để gn vi khán gi nhiu hơn! 

D thưa, lúc trước Châu thường nghe M dy sanh con khó, dy con còn khó hơn!  Bây gi làm M, Châu mi tht s thm thía câu nói đó!  Làm cha m, ai cũng mun con mình hc gii v mi khía cnh.  Châu cũng vy và cũng theo sát con t bé, cho con hc đủ mi th và cũng may, con đã đạt được nhiu thành tích đáng k.  Con có thành tích tt, m cũng trn ai đeo bám mt mi lm đó  …  Theo Châu, hc gii là mt điu rt tt, nhưng nhân cách tt cũng quan trng không kém!  Thành qu mà Châu cm thy hãnh din nht là khi thy con ngoan, biết vâng li & cm kích nhng gì b m làm cho nó!  Ch cn như thế thôi, Châu cũng đã hnh phúc lm ri !

TM:  Để bé đạt được nhng thành tích đó, Loan Châu và ông xã đã đầu tư và hướng dn bé t khi nào và như thế nào?

LC:  D, hi đó Châu nh có đọc đâu đó mt vài mu chuyn nói v cách người M nuôi dy con rt độc lp, Châu thích lm!  H dy con t đứng lên khi b té, không được khóc khi b đau, Châu thy hay quá, như vy các cháu s không khóc nhè hay ăn v!  Nhưng nghĩ li, dy con độc lp cũng tt, nhưng độc lp quá thì nó s ít gn gũi mình, cho nên dung hoà được 2 cách dy con gia Âu & Á vn hay hơn.  Á Châu mình dy con rt l phép, gp người ln thì vòng tay cúi đầu.  Nhng điu đó đẹp quá nên ti sao không gi, nht là mình vn là người Vit Nam?  Cho nên t khi con còn bé tí, Châu đã luôn nhc nh con và ngay c bn thân mình khi gp người ln cũng vòng tay cúi đầu để làm gương cho con noi theo.  Có rt nhiu người hi ti sao lúc nào Châu nói chuyn cũng bt đầu bng ch D ngay c khi nói chuyn vi bn bè, thì đó là thói quen dy con ca Châu để con nó thy mà làm theo.  Cũng cùng cách dy con làm gì, b m làm theo cái đó, nên khi cho con bt đầu hc đàn piano lúc mi 4 tui, Châu cũng làm như vy.  Khong thi gian đó quý v thy Châu rt ít xut hin trên các chương trình ca nhc vì Châu đã phi dn hết thi gian & tâm trí để lo cho con.  Lúc đó con còn bé quá, làm sao có đủ kiên nhn ngi tp đến my tiếng đồng h mt ngày.  Cho nên khi nó ngi tp đàn bao nhiêu tiếng, Châu cũng ngi cnh con by nhiêu tiếng để cùng tp và ch dy cho con.  Cũng nh vy, k năng đánh đàn ca Bella không nhng tiến b nhanh mà con cũng không có thi gian nhiu để ôm ipad, hay ôm phone chơi game na


TM:  Đồng ý hoàn toàn vi cách dy con ca Loan Châu, đó là Cha M phi làm gương cho con. Thế thì nếu phi dùng 3 t ng din t mu người M ca Loan Châu, thì Loan Châu nghĩ s là gì? 

LC:  D, chc 2 ch là được ri, đó là m mìn ha ha ha!  Bn bè thy Châu nghiêm khc vi con quá nên hay đùa gi Châu là Tiger mom.  Mc dù nghiêm khc khi dy con, nhưng Châu li gn vi con lm!  Chuyn ln chuyn nh gì hai m con cũng tâm s cho nhau nghe.  Nếu trong ngày hai m con xích mích vì m nghiêm khc quá thì đến ti m ôm xin li con, gii thích cho con lý do ti sao m gin và con cũng xin li m vì làm m bun! Thương lm, ngày nào cũng thế nên đến bây gi gn 14 tui ri mà vn vy !


TM:  Thi nay, tht là dim phúc khi cha m và con cái có được s “bonding” gn gũi như vy.  Vì phn ln các bé tui teen bây gi không mun gn cha m… Nên nhng gì Loan Châu đang có đó là mt dim phúc.  Loan Châu có th chia s mt k nim đáng nh nht ca hai m con?  

LC:  D, vì Bella được có cơ hi đi d thi đàn piano khp mi nơi trong và ngoài nước M t lúc còn bé tí nên hai m con Châu có rt nhiu k nim đáng quý lm!  Nhưng k nim đẹp nht chc có l là lúc Bella được 8 tui, trong mt chương trình ca nhc gây qu cho mt người bn thân ca Châu b bnh ung thư do trung tâm Thuý Nga t chc.  Vì bn Châu có đứa con bng tui Bella và 2 đứa cũng chơi vi nhau t khi mi lt lòng nên Châu đã đồng ý để Bella đánh cho Châu hát bài Hương Xưa ca nhc sĩ Cung Tiến theo li yêu cu ca bn.  Ti nghip, con bé mi 8 tui phi biu din trong mt rp đầy p người nên căng thng lm!  Thy con căng thng, m a nước mt! Lúc đứng bên cánh gà trước khi tiết mc ca mình, con bé nói m ơi ti sao răng con nó đập vy m?”   Con bé run quá, ming đánh bò cp!  Nhưng nó có biết là nó run 1, m nó run ti 10 đâu, vì không biết s phn ca mình trong tiết mc này s ra làm sao  Khi MC gii thiu con bé ra sân khu, Châu thy nó hít mt hơi th tht sâu và tm thân bé xíu lót tót bước ra sân khu. Lúc đó Châu rt nước mt và thm cm ơn con vì con đã rt nghe li m!  Hôm đó, hai m con Châu đã hoàn tt bài hát đó mt cách ngon mc. Na phn trước ca bài hát, Châu va hát mà bng va đánh lô tô, run mun tt th.  Phn sau ca bài hát, sau giang tu, Bella đã hoàn toàn hoà mình vào tiếng đàn nên Châu mi t tin mà bung hết lc.  Châu nh cô giáo dy đàn ca Bella hôm đó ngi dưới khán gi cũng run bn bt cho 2 m con.  Đó là k nim đáng yêu nht ca 2 m con Châu !

TM: Wow, tht là mt k nim rt d thương ca hai m con Loan Châu. Thy bé Bella có năng khiếu âm nhc như vy, Loan Châu có khuyến khích hay hướng dn bé Bella ni gót theo con đường ngh thut ging m không?

LC:  D không ! Châu ch khuyến khích con hc đàn t bé để con không mt thi gian vào games và iPhone, iPad.  Nhưng còn ước mơ ca con thì để con chn la.  Nó thích làm gì thì mình ng h hết mình & hướng dn nó đi đúng hướng thôi ! 

TM:  Trước đây Loan Châu đã vng bóng sân khu mt thi gian để chăm lo gia đình gia lúc tên tui đang đi lên.  Bây gi nghĩ li, Loan Châu có cm thy mình quyết định đúng không?  Ti sao? 

LC:  D, vng bóng mt thi gian, Châu nh sân khu và nh khán gi nhiu lm, nhưng để có thi gian toàn tâm toàn ý nuôi dy và gn gũi con thì Châu phi chu thôi!  Cái gì cũng có s đánh đổi c!  Thi gian s không tr ngược li và con thì ln nhanh như thi.  Nếu Châu b đi làm xa sut thì không chc đã có cơ hi xây dng nhiu k nim đẹp vi con!  Bây gi thy con đã tui teen mà vn d thương, ngoan ngoãn l phép, gn gũi b m, chuyn gì cũng k, Châu vui lm và t ly đó làm nim an i cho ni bun xa sân khu và khán gi trong thi gian đó ca Châu.


TM: Như vy s hy sinh đó là đúng vì ngày nay Loan Châu đã được bù đắp vi mt đứa con ngoan gn gũi m. Mi khi nhc đến bé Bella, điu gì v bé khiến LC cm thy t hào nht? 

LC:  D, chc có l là tánh tình hin lành d thương ca con, biết chia s và biết ơn !

TM:  Loan Châu có th chia s bí quyết giúp cha m theo sát gn gũi hơn vi con cái nht là các bé la tui v thành niên?  

LC:  D, Châu không có bí quyết gì c. Chc ti Châu gn gũi con quá thôi! Tui teen là tui cng đầu nht, cái tui nh không nh, ln không ln, cái tui con tim đã biết rung động  Châu nghĩ, đối x vi con như mt người bn thân thiết nht, mình tâm s vi nó, nó tâm s vi mình, để mình có dp hướng dn con v mi mt t tình cm đến cuc sng thì con s không gi khong cách vi mình và s bt chướng!!!

TM:  Ngoài vai trò làm M vi bao vic không tên, thi gian gn đây Loan Châu bn rn vi công vic gì nht?  Loan Châu có đi show hay có nhng d án ngh thut sp ti không? 

LC:  D, Bella bây gi đã ln, đã quen vi thi khoá biu và biết t k lut vi bn thân, Châu không còn phi đeo bám con như trước kia na, nên Châu đã đi lưu din tr li, xut hin nhiu hơn trên các chương trình âm nhc.  Ngoài ra, hin ti Châu còn là mt chuyên viên địa c và cũng là mt Retirement Financial Specialist, cho nên quý v nào cn mua bán nhà Cali hoc mun làm sao để có mt retirement nh nhàng không lo lng thì liên lc Châu, Châu s hết mình giúp quý v ging như Châu luôn hết mình trên sân khu vy!!!


TM:  Loan Châu có th chia s vài bí quyết giúp tr con ngoan, thành công và chăm hc? 

LC:  D, như Châu tâm s trên, Châu nghĩ mình nên gn gũi con, làm người bn thân thiết nht ca con, thì t đó mình s hướng dn con d dàng hơn v mi mt. Gn gũi theo sát con đòi hi nhiu thi gian và kiên nhn, nhưng thành qu s mang li nhng điu hnh phúc nht! 

TM:  Loan Châu được nhiu người yêu mến ngoài tài năng ca hát din xut, mi người yêu thích gu thi trang ca Loan Châu.   Loan Châu thy gu thi trang ca Loan Châu nh hưởng thế nào đến vi bé Bella?   

LC:  D, chc m sao thì con vy !  Bây gi mi ln Bella cn qun áo mi cho mt dp nào đó , m dn đi shopping la qun áo, lúc nào cui cùng cũng v để shop ngay trong t qun áo ca m. Thy con nó thích và mc qun áo ca mình, bng mình vui như m hi đó !!!

TM:  Mong ước ca Loan Châu dành cho dành cho Bella là gì?  

LC:  Ước mơ ca Châu cho Bella cũng không khác gì nhng người m khác. Mong con bình an khôn ln nên người, tr thành mt người tt cho xã hi và sau này s gp được mt người tt biết trân trng và yêu thương nó như mình vy! 


Sau đây là một số câu hỏi cho Bella:

TM:  Hi Bella, how do you feel growing up in a family with a famous mother?

Bella:  First of all, I would like to say thank you for this opportunity with my mom because this is a great way to make a new everlasting memory. D, to me, it didnt seem all that different growing up with a famous mom. Sometimes, I even forget “m” is well known. Besides from going to fancy parties and her shows, life at home was just the same as any other house. Although, I have to say, I always feel very proud when people recognize my mom, especially kids. 

TM:  What traits do you inherit from your mom that made you proud?

Bella:  I feel like some traits I inherited from “m” is being compassionate and good-natured.  M ca con always has a good intention whenever she does something and she makes the best choices, so I think she definitely influenced the choices I make in my daily life.  M ca con is also very caring of others, so watching her for my whole life, I followed in her footsteps.

 
TM:  So I guess is it right that your mom has the most influence in your life?

Bella:  B và m ca con has influenced con the most in my life. Since I don’t have any anh, ch, I always look up to my parents who have experienced more than I have.  Since they have been through everything, b m always try to guide me in the right direction so I don’t make the mistakes they have made. 

TM:  If you could choose one thing you wish to be like your mom, what is it?

Bella: I wish to be as social as my mom. Every time we go out, m always has so many friends she talks to and if she doesnt know anyone, which happens very rarely, she would always go up to people and make new friends. 

TM:  Share one of the most memorable memories you had with your mom?  

Bella:  I remember when I was around 5 years old, I was practicing my piano and Mom was right beside me. I think it was around 8 PM and both “con và m” was getting very frustrated.  M was holding a spoon and I was crying because I couldnt get my notes right.  I started kicking the piano and m was trying to bribe me saying that Santa Clause would come and gift me a Cinderella doll.  Looking back on it, it was very funny because watching it gave me second-hand embarrassment.  Best of all, B caught it on camera. 


TM:  What are you aspired to be in life?  What have you done to reach to your lifegoal? 

Bella:  When I grow up, I definitely want to be a lawyer.  Ever since I was little, I would always watch true crime documentaries especially with my dad.  My goals have always been set since I was around 7 or 8.  Go to USC/UCLA for law school and then become a criminal lawyer.  But, before all the grown-up jobs, I’m looking to aim for playing college volleyball.  Recently, I joined a club and developed a strong connection to the sport.  Right away, I just knew I couldn’t stop playing, even though my height is a disadvantage. 

TM:  Thanks Bella for spending time answer these questions.  Just believe in yourself and put 100% into your work, you will be successful in whatever field you choose in life. 

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Vietlifestyles Issue 136
Next post Vietlifestyles Issue 137

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.