Xuất hành Năm mới Đinh Dậu 

dinh dau

 Quảng Đức

Ngày Mồng 1 Tết đầu năm mới Đinh Dậu nhằm vào Thứ bảy 28 tháng 1 năm 2017. Ngày này Ất Mão thuộc tháng giêng Nhâm Dần. Ất với Mão đều hành Mộc. Kinh nghiệm xưa nay cho biết hễ Can Chi của ngày đầu năm đồng hành thì trong năm sẽ gặp lắm điều lành nhiều hơn điều dữ. Lại còn, Ất Mão cũng là ngày Thiên Địa Hợp tức trời với đất thông nhau. Đất trời cảm thông, hòa hợp, thông được với nhau thì chắc hẳn năm Đinh Dậu sẽ là năm Tốt. Thế nhưng, nếu tính theo Nạp Âm thì ngày đầu năm Ất Mão có Âm là Thủy. Đinh Dậu có Âm là Hỏa. Rõ ràng Ngày Thủy khắc chế Năm Hỏa, con khắc cha, không khí gia đình nặng nề, khó thở thì sao gọi là tốt được? Vậy phải thế nào cho Thủy và Hỏa mới được Tương giao để năm mới Đinh Dậu trở nên an bình, mọi gia đình sẽ được yên vui, kinh doanh, làm ăn buôn bán mới được thành công phát đạt? Tài liệu xưa viết Ất Mão là ngày Tuyệt Lương. Năm nào ngày đầu năm mà Tuyệt Lương thì nhớ trong năm nên Hòa chứ không nên Chiến. Kẻ nào gây chiến trước thì sẽ bị thiệt lại hết sức nặng nề. Biết chọn Hòa thì Thủy Hỏa Tương giao, mà chọn Chiến thì Thủy Hỏa sẽ Tương Khắc tức thời. Tập Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh, chương Chủ Vận cho biết các năm Đinh Dậu thì Mộc Vận quá bất cập nên Kim thừa kế lấn át. Cây cối sẽ héo hắt ủ rũ, mất mùa và Hỏa sẽ đến phục thu nên nắng nóng sẽ rất dữ dội. Thời tiết khắc nghiệt, lòng người ly biệt như cùng trong gia đình con cái khắc cha khắc mẹ, nếu không chịu hòa hoãn mà cố gây hấn, chiến tranh thì gia đình sẽ tan nát, họa sẽ vô cùng lớn. Kinh Pháp Cú  tại trang 11, Hòa thượng Thích Minh Châu dịch là: Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ ý tạo. Nếu với ý vô nhiễm Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau Rõ ràng Tâm, Ý mà ác, bất thiện thì lời nói hay hành động cũng đều bất thiện và con người sẽ bị khổ đau tức thì. Hòa hay chiến? Năm nay, kẻ nào có ý gây chiến thì sẽ bị đau khổ và phải nhận hậu quả tai hại vô cùng lớn. Biết  thế, nên ngay ngày đầu năm Mồng 1 Tết xuất hành thì tâm  lẫn ý chỉ nên cầu an lành, chỉ mong làm ăn buôn bán kinh doanh thuận lợi và nhất định tránh tranh chấp đôi co, cạnh tranh hơn thiệt. Vậy thì:

1.  Năm nay sẽ có 3 phương Tốt để chọn xuất hành vào sáng Mồng 1 Tết là Bắc, Nam và Đông Nam. a). Xuất hành hướng Bắc mong cầu Hỷ Sự , gia đạo an khang và thịnh vượng sẽ được như ý nhờ  gặp Thiên Hỷ, Thái Âm, Tuế Đức. Những vị nào độc thân muốn xuất hành đầu năm cầu mong gặp được ý trung nhân cũng có thể chọn xuất hành hướng này.

b). Xuất hành hướng chính Nam để cầu được Lộc thì gặp đúng Tuế Lộc đang tọa phương này. Hai sao Hồng Đào cũng tại đây. Những vị nào còn độc thân, muốn cầu gặp được người tình giàu sang phú quý, nhớ ngày Mồng 1 Tết cứ nhắm hướng Nam mà xuất hành.

c). Xuất hành hướng Đông Nam cầu Tài thì chọn phương Đông Nam. Phương này Thần Tài đang ngụ. Cần lưu ý, cạnh Thần Tài còn có Thiên Trù, Long Đức và Tuế Sát nên Tài chỉ  ưu tiên ban phát cho những người có Đức, tâm thiện. Những kẻ Ý thâm, Tâm độc thì coi chừng dù cho cầu được Tài thì Tài vẫn không thể tụ. Người ác tâm sẽ bị Đà La, Phá Toái với Bệnh Phù tước lại đành phải trắng tay.

Khoa Tử Vi cho rằng Phương Đông Nam đang bị Tuần Không án ngữ. Xưa nay, những phương nào bị án ngữ bởi Tuần Không thường đầu Năm nên tránh xuất hành. Riêng Năm Đinh Dậu Nhất Bạch nhập Trung cung sẽ cùng với Cửu Tử Niên Tinh tạo thành Thiên Tâm Thập Đạo Số để  Khí phương này được Thông cho nên Tuần Không sẽ không còn uy lực.

2. Đặc biệt, năm nay còn có 2 hướng xuất hành tốt, nhưng chỉ dành cho các quan chức đương quyền là Đông Bắc và Chính Tây. a). Hứơng Đông Bắc Hướng này đang bị Triệt, chẳng khác chi cửa khóa, cấm vào. Bên ngoài vào thì cấm, nhưng bên trong nội các, Bác Sĩ đang cầm Quốc Ấn được tam hợp với Thái Tuế. Rõ ràng trong tay người hầu cận Vua có sẵn Lệnh Phù thì lại có khả năng ban phát ân sủng cho các quan đương quyền. Rút kinh nghiệm từ kết quả của cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ thứ Ba ngày 8 tháng 11 năm 2016 vừa qua, Trump chỉ có Tấu Thư với Long Phượng vậy mà thắng là nhờ được Tam hợp với Thái Tuế.  Nhớ Long Phượng và Tuế Nguyệt Đức thì ân sủng chỉ dành cho các quan có đủ Tài và Đức mà thôi Những nhà kinh doanh, đầu tư lớn, làm ăn đàng hoàng, có lương tâm, mấy năm rồi gặp khó khăn vì bị cạnh tranh ráo riết thì năm nay có thể mạnh dạn chọn xuất hành hướng này sẽ được gặp Tuế Nguyệt Đức không gì không lợi.

b). Hướng Chính Tây Năm nay Tuế Hình – Thiên Khốc và Đại Sát lẽ ra sẽ gây tai họa lớn cho phương này. Nhưng cho dù hung hãn mấy mà cạnh Thái Tuế thì cũng đành phải xếp gươm lại để làm mặt tôi hiền. Thái Tuế năm nay đang ảnh hưởng bởi Thiên Tâm Thập Đạo Số nên lòng hớn hở, thảnh thơi, tạm ngưng sát phạt chỉ thích ban phát ân huệ và giảm hình. Vậy nên những vị nào muốn cầu Quan, sáng ngày Mồng 1 Tết đầu năm có thể nhắm hướng chính Tây mà xuất hành.

3. Hướng Tây Bắc trung bình. Hướng Tây Bắc xuất hành vô hại nhờ Nhị Hắc đã được hóa giải bởi Bát Bạch sao đương Vận. Vị nào đầu năm không thể chọn các hướng Tốt mà nhất định phải xuất hành hướng Tây Bắc thì an tâm, hướng này năm nay vô hại.

4. Hướng Tây Nam và chính Đông Xấu, xuất hành bất lợi. Đầu năm chọn hướng xuất hành thì nên tránh 2 hướng này. Tuy nhiên, Tấu Thư cùng với Niên Đức đến phương Tây Nam thì ít ra cũng phải ban ân huệ cho một ai đó chứ. Thất Xích với Nhất Bạch Niên Tinh mà gặp được Tứ lục có phải thành quẻ Tam Ban 1-4-7 hết sức kỳ diệu, khả năng thông được khí để có thể đem đến nhiều điều lành. Vậy chỉ những người có phi cung là Tốn hay những nhà có hướng hay cửa là Đông Nam thì năm nay có thể chọn Tây Nam xuất hành hy vọng gặp nhiều điều kỳ diệu xảy ra. Hướng chính Đông thì phải nhớ tránh, không nên chọn xuất hành đầu năm. Giờ Tốt xuất hành là: Giờ Tý Giao thừa đến 1 giờ sáng. Giờ Dần, Mão từ 3 đến 7 giờ sáng. Giờ Ngọ, Mùi  từ 11 giờ trưa đến 3 giờ chiều. Giờ Dậu từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối. Kính chúc tất cả An Khang và Thịnh Vượng.

 

Author: Admin

Share This Post On
Wedding Photo, Engagement Photo, Birthday, Outdoor,
Share This