Nha sĩ Loan Đào Gương Nghị Lực & Thành Công

LoanDao

Trong những năm gần đây, tôi có cơ hội tiếp xúc và làm bạn với Nha sĩ Loan Đào qua những sự kiện Cộng Đồng. Tôi nhận thấy ở Nha sĩ Loan Đào có vài điểm giống nha sĩ Ki Ngô, người bạn quá cố tôi luôn quý trọng và cũng là vị ân nhân của Cộng Đồng Người Việt chúng ta tại Arizona: cả hai đều là Nha sĩ thành đạt và họ đều có tấm lòng phục vụ xã hội.  Hôm nay, xin mời quý độc giả cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về Nha sĩ Loan Đào. Hy vọng bài viết này sẽ khuyến khích tinh thần của các bạn gái trẻ có thêm sự tự tin, tiến bước để gặt hái thành công trong cuộc sống.

Nha sĩ Loan Đào sinh trưởng trong một gia đình gồm 4 anh chị em, cô là con trưởng.  Gia đình cô rời An Giang, vượt biển tìm tự do vào đầu thập niên 80 lúc đó cô chỉ mới lên 8 tuổi. Đó là một cuộc hành trình vượt biển đầy rủi ro, thử thách, khi tàu cô không may gặp phải hải tặc trên đường, cạn kiệt lương thực lênh đênh trên biển nhiều ngày…

Giờ đây mỗi khi hồi tưởng lại, cô cảm thấy nó thật xứng đáng để đánh đổi những sợ hãi và giọt nước mắt của cha mẹ cô. Đó cũng là chuyến đi định mệnh đã dẫn đến sự thành công của cô ngày hôm nay. Có lẽ đó cũng là do duyên số. Khi được Hoa Kỳ tiếp nhận, gia đình cô đã đến định cư ở thành phố Inglewood, California. Nơi đây từng được biết đến là khu vực chưa phát triển và có nạn kỳ thị chủng tộc cao. Vì vậy, chị em cô thường bị trêu chọc và nhạo báng bởi những trẻ ngoại chủng đồng trang lứa khác vì sự khác biệt của mình. Chính điều này đã giúp cho cô trở nên mạnh mẽ hơn và quyết đoán hơn để vươn lên trong xã hội.

LoanDao2Với sự quyết tâm và ý chí sẵn có, cô đã tốt nghiệp thủ khoa từ trường trung học và nhận được học bổng toàn phần từ trường đại học UCLA.  Cô có óc thẩm mỹ và có đôi bàn tay khéo léo, cùng với sở thích cũng như quan tâm của cô về lãnh vực y tế, nên cô đã chọn theo học ngành nha khoa.  Theo cô, trở thành một nha sĩ là một ngành nghề rất thích hợp và đã đáp ứng được nhiều điều hơn cô nghĩ.

Không có sự thành công nào mà bằng phẳng và suông sẻ cả. Đằng sau mỗi câu chuyện thành công, chúng ta thường thấy những trở ngại, khó khăn. Khi hỏi nha sĩ Loan Đào về những thử thách mà cô đã trải qua để có được thành công hôm nay, cô cho biết: “Bất cứ khi nào tôi phải đối mặt với những thử thách trong cuộc sống, tôi luôn luôn quay trở lại cuộc hành trình mà tôi đã trải nghiệm khi còn bé để đến được bến bờ tự do. Là một đứa trẻ Việt Nam lớn lên ở giữa Cộng đồng người Mỹ da đen, trong một thành phố với nhiều bạo động và băng đảng xã hội đen, tôi đã gặp phải nhiều khó khăn không ít... Nếu có ai đó nói với tôi rằng tôi không thể làm điều gì đó, khi tôi bị thách thức như vậy, tôi luôn cố gắng để vượt qua sự mong đợi của họ. Tôi đã từng tham gia viết bài luận văn cho một cuộc thi Martin Luther King. Lúc đó, thầy cô giáo của tôi đã nói với tôi rằng tôi sẽ không giành chiến thắng vì tôi không phải là sinh viên da đen trong một trường học Mỹ phần đông là học sinh da đen. Và tôi thắng cuộc thi đó lần đó...»

Tôi đã có dịp làm việc với nha sĩ Loan Đào trong vài sự kiện, đặc biệt nhất là qua chương trình Community Sport Event in Memory of Dr. Ki Ngô trong hai năm qua. Tôi thấy ở cô có một tấm lòng nhân ái và một tinh thần phục vụ. Cô đã ủng hộ bảo trợ một số chương trình như Tết, Hoa Hậu Áo Dài, chương trình Tri Ân Người Lính VNCH và Hoa Kỳ, cùng một số chương trình khác. Trong chương trình Community Sporting Event, cô không những chứng tỏ vai trò lãnh đạo trong bộ môn bóng rổ, mà cô còn khuyến khích cho cả gia đình và bạn bè cô cùng tham gia. Dưới sự điều hợp của nha sĩ Loan Đào, bộ môn bóng rổ đã có nhiều đội tham gia bao gồm cả Cộng đồng bạn. Ngoài ra, cô còn là thành viên đắc lực giúp gây quỹ nhiều nhất trong event lần đó cho mục đích từ thiện. Cô cũng đã mở cửa ngôi nhà mình để cảm ơn tất cả các thành viên trong ban tổ chức và thiện nguyện viên.  Việc làm này của Nha sĩ Loan Đào khiến tôi cảm kích vô cùng.

Được biết ba năm trước, nha sĩ Loan Đào đã mua tòa nhà trong khu chợ LeeLee ở thành phố Chandler để mở rộng văn phòng nha khoa SmileCareDentistry. Năm vừa qua, cô đã phát triển nó để trở thành Chandler Beauty Center bao gồm một trung tâm thẫm mỹ trẻ hóa làn da theo phương cách Hàn Quốc Dermaster Clinic và văn phòng mắt kính Modern Eye Care do bác sĩ Tony Ma phụ trách. Bên cạnh đó, cô cũng cho thuê văn phòng làm các dịch vụ về khai thuế, địa ốc, và đặc biệt là dịch vụ Agape một tổ chức bất vụ lợi trực thuộc Hội thánh Tin Lành Phục Hưng nhằm giúp đỡ quý đồng hương với các dịch vụ xin phúc lợi xã hội, dạy sinh ngữ, hoàn toàn miễn phí. Tất cả những trung tâm này, đều nằm trong tòa nhà sát cạnh văn phòng nha khoa Smilecare Dentistry của cô. Nha sĩ Loan Đào đã tiếp tay với Mục vụ Agape bằng cách cho họ một văn phòng để cung cấp dịch vụ xã hội này cho quý đồng hương hoàn toàn miễn phí.  Cô cho biết cô sẽ tiếp tục hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam như cô đã làm trong những năm qua.  Cô còn hy vọng và mục tiêu của cô tiếp nối việc di sản phục vụ cộng đồng của cố nha sĩ Ki Ngô nhằm phát triển nền văn hóa Việt Nam cho thế hệ mai sau.

Khi được hỏi, cô có lời khuyên gì cho những bạn gái trẻ, nha sĩ Loan Đào chia sẻ: “Tôi luôn nói với Sophia, con gái của tôi, mỗi ngày rằng vấn đề phân biệt giới tính vẫn còn tồn tại trong xã hội chúng ta ngày nay. Những gì hai anh của con làm, con phải làm việc gấp đôi để có được sự bình đẳng như họ. Sophie chơi bóng rổ trong một giải đấu toàn nam.  Cháu là cầu thủ bóng rổ nữ duy nhất. Vì vậy, cháu đã luyện tập mỗi ngày để có thể thống lĩnh cuộc thi.”

LoanDao3vGia đình hạnh phúc của Nha sĩ Loan Đào với ông xã là chánh án Rodger Morales, và các con Ryanh (14t), Derek (12t) và Sophia (10t).

Điều mà cô tự hào nhất chính là nền tảng của sức mạnh và sự toàn vẹn của các con cô.  Cô luôn tự hào có một người chồng tuyệt vời, luôn ủng hộ vợ và là tình yêu của cuộc đời cô. Họ đã có với nhau ba đứa con tốt, biết cư xử, tôn trọng và yêu thương. Đó là điều mà cô tự hào nhất với chính mình.

Thông điệp mà nha sĩ Loan Đào muốn gửi gấm đến thế hệ kế tiếp đó là:   “Tôi rất ý thức về môi trường. Tôi không xử dụng chai nước hoặc túi nhựa. Tôi muốn để lại cho thế hệ kế tiếp với một môi trường trong lành với hàm lượng carbon thấp nhất có thể. Chúng tôi chỉ có một căn nhà. Tất cả chúng ta đều phải giữ gìn và bảo vệ nó cho các thế hệ mai sau.

Nha sĩ Loan Đào là một tấm gương thành công và đầy nghị lực mà hôm nay, Việt Lifestyles chúng tôi rất hân hạnh giới thiệu cô đến quý đồng hương tại Arizona và quý độc giả khắp nơi.

LoanDao4INTERESTING FACTS:

Thần tượng – Role model:

Thân sinh và phụ mẫu vì họ đã dạy cho tôi biết can đảm khi gặp phải khó khăn, và lòng quyết tâm để thành công, và cố gắng hết mình trong tất cả những điều tôi làm.

My role models are my parents. They have taught me perseverance through any obstacles, the determination to succeed, and the drive-to be great in all things I do.

Sở Thích - Hobbies/Interests:

Niềm đam mê của tôi là tập thể dục, làm vườn và trang trí nội thất. Nói về vẻ đẹp, tôi nghĩ rằng thật đáng buồn cho một người phụ nữ khi già đi mà không biết sức mạnh và vẻ đẹp của cơ thể mà cô ta có thể tạo ra. Khi tôi ở phòng tập thể dục, tôi đặt mục tiêu cho bản thân mình. Bây giờ tôi đã có thể hít đất bằng một cánh tay, tôi đang cố gắng tập kéo người mình lên bằng một cánh tay. Ngoài cố tài tử Bruce Lee ra, trước giờ tôi chưa từng thấy có một phụ nữ hay nam giới nào đã có thể pull up bằng một cánh tay.

LoanDao32

My passion is working out, gardening, and interior decorating. In regards to beauty, I think it is sad for a woman to grow old and not know the strength and beauty that her body is capable of.  When I am at the gym, I set goals for myself.  Now that I have master the one arm pushup, I am working on one arm pull up. With the exception of Bruce Lee, I have never seen any woman or man do the one arm.

Châm ngôn cuộc sống thích nhất - An inspiring quote to live by:

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã từng dạy: “Bạn hãy cố gắng sống một cuộc sống tốt đẹp và danh dự, để rồi khi về già, khi nhìn lại bạn sẽ có thể tận tưởng nó thêm lần thứ hai.”

The Dalai Lama’s one of the 18 Rules for Living: “Live a good, honorable life. Then when you get older and think back, you’ll be able to enjoy it a second time.”

     

SMILECARE DENTAL, LLC.

2045 N. Dobson Rd, Suite #2

Chandler, AZ  85224

(Trong khu chợ Lee Lee, vùng East Valley)

(480) 812-1173

Author: Admin

Share This Post On
Wedding Photo, Engagement Photo, Birthday, Outdoor,
Share This