MC SAO KHUÊ

MCSaoKhue

Tôi quen biết Sao Khuê từ khi em còn là cô bé ở tuổi vị thành niên, là thành viên của Gia đình Phật tử, lúc em cùng gia đình mới sang định cư ở Arizona theo diện HO vào đầu thập niên 90.  Cảm nhận đầu tiên của tôi về Sao Khuê: một cô bé thông minh, nhạy bén, với một nụ cười rất xinh.  Sau này, được biết Sao Khuê tốt nghiệp Ngành Journalism và Mass Communication từ trường The Walter Cronkite School khá nổi tiếng ở Hoa Kỳ, trực thuộc hệ thống trường Đại học ASU, tôi đã mời Sao Khuê vào cộng tác với Đài TNT AZ Radio kể từ năm 2007 trong vài trò Xướng Ngôn Viên và sau này là MC cho một số những events trong Cộng Đồng.  Kể từ đó, Cộng Đồng Việt Nam tại Arizona đã biết đến Sao Khuê, một xướng ngôn viên hoạt bát, lưu loát và một MC duyên dáng linh động trên sân khấu.

Cách đây hai năm, Việt Lifestyles có đăng hình Sao Khuê mặc áo dài màu xanh cho chủ đề Thu.  Hình bìa đó đã nhận được nhiều lời ngợi khen.  Rất tiếc lần đó vì gặp phải một vài trở ngại, nên chúng tôi đã không thực hiện được bài phỏng vấn với Sao Khuê.  Nay, nhân chủ đề Gia đình, xin được giới thiệu đến quý độc giả về gia đình nhỏ của Sao Khuê cùng vài hình ảnh của Sao Khuê từ khi được lên thiên chức làm Mẹ..

TM:  Mến chào Sao Khuê.  Kể từ khi em lập gia đình, rồi có baby thì chị ít thấy em xuất hiện trong công chúng…  Sao Khuê có thể chia sẻ cảm tưởng của em từ khi được lên thiên chức làm mẹ?

SK:  Được làm mẹ là một niềm hạnh phúc quá lớn mà không thể nào tả hết.  Bên cạnh niềm hạnh phúc bất tận đó là rất nhiều nỗi lo âu vì mọi thứ đều rất lạ lẫm.  Nhưng được nhìn thấy con ăn, ngủ rồi lớn lên từng ngày....không có gì vui sướng hơn.

TM:   Sao Khuê có thể chia sẻ vài típ chăm sóc trẻ con mà Sao Khuê đã học được trong thời gian qua?

MCSaoKhue2 SK:  Vì là lần đầu làm mẹ và cũng chỉ mới có một năm nên cũng không có bí quyết gì.  Có thể nói là vừa làm vừa học.  À, có một điều mà Sao Khuê phát hiện ra mà có lẽ sẽ giúp được chút ít cho các bà mẹ nếu em bé bị muỗi chích hay kiến cắn.  Đó là thoa sữa mẹ vào vết cắn càng sớm càng tốt.  Sữa sẽ giúp vết cắn bớt sưng và lành nhanh hơn.

TM:  Sao Khuê là mẫu người Mẹ như thế nào, nghiêm khắc, ngọt ngào hay dễ dãi chiều chuộng con?

SK:  Chắc có lẽ là nghiêm khắc nhiều hơn.  Tuy bé Nam-Yên chỉ một tuổi nhưng bé khá là tinh ý và cũng đang trong thời điểm thử thách giới hạn của mọi việc nên SK đã phải bắt đầu nghiêm khắc với bé. Tuy nhiên, với tất cả mọi việc SK đều giải thích cho bé lý do vì sao cho hoặc không cho phép bé làm điều đó.  

TM:  Thường thì sau khi sanh, ai cũng lo tìm cách giảm cân.  Riêng Sao Khuê, em đã làm gì để trở lại vóc dáng ngày xưa?

SK:  Thật sự thì sau một năm rồi nhưng SK vẫn chưa trở lại cân nặng như trước khi có bầu.  Phải giảm 5 lbs nữa mới trở lại như trước.  Vì lúc sinh bé rồi SK cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn.  Vì cơ thể SK không có nhiều sữa nên SK ráng ăn tất cả mọi thứ mà nghe rằng sẽ giúp tạo thêm sữa và không dám ăn kiêng hay tập thể dục vì sợ ảnh hưởng đến lượng sữa.  Cũng may là chỉ việc cho con bú sữa mẹ cũng giúp giảm cân rất nhiều vì cơ thể sẽ phải làm việc nhiều để tạo ra sữa.  Bây giờ Nam-Yên đổi qua uống sữa thường rồi nên SK có thể bắt đầu bớt ăn lại và tập thể dục để giải quyết 5 lbs còn lại 🙂

TM:  Mỗi khi Sao Khuê xuất hiện thường để lại ấn tượng đẹp với những trang phục áo dài, mới, lạ và thời trang.  SK có thể cho biết ai là người thiết kế và may trang phục áo dài cho Sao Khuê?

SK: SK rất may mắn vì có một người Dì và một người em bà con bên Việt Nam có nhà may áo dài.  Thường thì kiểu áo là do SK nghĩ ra rồi nhờ em bà con của SK tìm vải và may cho.

TM:  Nhân chủ đề báo tháng 5 này về Gia Đình - Cha Mẹ, Sao Khuê có thể cho quý đọc giả biết thêm tí về gia đình nhỏ của Sao Khuê và về bé Nam Yên?  Tên Nam Yên là do ai đặt?   Có ý nghĩa gì?

SK: Dạ vâng!  SK rất may mắn được sống cùng với mẹ.  Mẹ giúp SK rất nhiều trong việc chăm bé Nam-Yên.  Tên Nam-Yên là do sự kết hợp của ý kiến của mẹ SK và SK mà có.  SK thì muốn đặt bé tên Yên vì mong rằng cuộc sống của bé luôn được bình yên.  Và bật mí thêm một điều đó là vì bé là con gái mà sinh năm con khỉ nên SK muốn đặt tên Yên với hy vọng là bé không quậy quá, bớt lí lắc  SK và ông xã có nghĩ ra một số tên lót cho bé nhưng không vừa lòng nên hỏi ý kiến của ba mẹ SK.  Mẹ SK cho ý kiến nên lót chữ Nam và khi nghe Nam-Yên thì cả ông xã và SK đều thích vì Nam-Yên cũng là một mong muốn, một hy vọng cho nước Việt Nam được bình Yên.

TM:  Nếu có ai đó hỏi Sao Khuê kể về Mẹ Sao Khuê, Sao Khuê sẽ kể những gì về Mẹ?

SK: Đối với SK thì mẹ là tất cả.  Có lẽ người con nào cũng có cùng suy nghĩ với SK.  Tục ngữ dân gian có câu “Phúc đức tại mẫu”, SK thấy điều này rất đúng với mẹ SK. Mẹ không chỉ là người mẹ hiền đảm đang, gìn giữ hạnh phúc gia đình mà trong mọi hoàn cảnh mẹ luôn là người bao dung, che chở và dõi theo từng bước của các con.  Mẹ luôn là niềm hãnh diện và là một tấm gương để SK noi theo.

TM:  Được biết Ba Sao Khuê đã mất hơn 1 năm nay.  Có điều gì Sao Khuê chưa kịp nói với Ba, nếu có cơ hội gặp lại cha, Sao Khuê sẽ nói gì?

MCSaoKhue3 SK:  Dạ đúng, ba mất đã một năm và một tháng.  Nói với ba thì có rất nhiều điều SK muốn nói và đúng là chưa kịp nói vì ba mất khá đột ngột.  Thời gian đó SK mới vừa sinh Nam-Yên.  Vừa cùng Nam-Yên về nhà được mấy ngày là ba bắt đầu trở bệnh và vào bệnh viện.  Chỉ vỏn vẹn 2 tuần là ba mất nên SK đã không được có nhiều thời gian ở bên và tâm sự với ba trước khi ba mất.  Nếu nói với ba thì có lẽ SK sẽ nói SK yêu ba rất nhiều và cảm ơn ba vì tất cả những gì ba đã dành cho con.  Những gì ba dạy cho con là hành trang con sẽ mang theo suốt cuộc đời…   Trước đây ba thường nói chỉ khi nào có con thì con mới hiểu được cảm giác và nỗi niềm của người làm cha mẹ.  Con chưa kịp nói với ba là giờ con đã hiểu thì ba đã không còn.

TM:  Từ khi lập gia đình và có baby, Sao Khuê gần như vắng bóng ít xuất hiện nhiều trong những events Cộng Đồng.  Sao Khuê dự định khi nào sẽ trở lại với ngành truyền thông và MC?

SK:  Từ khi có Nam-Yên thì thật sự SK chỉ muốn ở nhà với con.  Tuy nhiên lâu lâu SK cũng có nhận lời và làm MC cho một vài chương trình ca nhạc.  Nhiều nhất là những chương trình ở Như Lai Thiền Tự.  Về truyền thông thì tạm thời SK xin phép vắng mặt thêm một thời gian vì SK thấy một năm đầu trôi qua quá nhanh, bé lớn nhanh quá nên chỉ muốn tận hưởng thời gian được ở bên bé.

SK cũng xin cám ơn chị Thanh Mai và VietLifestyle đã cho SK cơ hội để chia sẻ và tâm sự với quí độc giả.  Xin chúc mọi người luôn vui, khỏe!

Author: Admin

Share This Post On
Wedding Photo, Engagement Photo, Birthday, Outdoor,
Share This