Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm 2015 Cộng Đồng NVQG tại AZ

  Hàng năm Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại AZ phối hợp cùng các Hội Đoàn tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm, thường vào sáng Chủ Nhật đầu tiên trong năm mới, năm nay cũng vào sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 2 năm 2015, từ 9:00 sáng đến 10:30 sáng, tại công viên kỳ đài West Bolin Memorial Park, 1640 W Jefferson St, Phoenix AZ 85007, trước dinh thống đốc tiểu bang.   Chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện đông đảo các vị Hội trưởng và Đại diện các Hội Đoàn cùng một số đồng hương tại Phoenix tham dự, có khoảng 100 người.  Trước bàn thờ Tổ Quốc với nhang đèn, hoa quả và cành mai đặc trưng ngày Tết truyền thống của dân Việt. Cùng với hai dàn cờ Việt Mỹ hai bên bàn thờ làm tăng thêm phần trang trọng và uy nghi của buổi lễ.

Lễ chào quốc kỳ Việt-Mỹ với toán hầu kỳ của Hội CQN

Đại diện Hội Đồng Điều Hành thắp nhang Tế Tổ.  Từ trái sang phải Ông Tuyền Mã (TTK), Ông Trần Quốc Chương (Phó Nội Vụ) và Ông Đặng Thế Khương (Chủ Tịch). Mở đầu là lễ rước Quốc kỳ do toán hầu kỳ của Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH tại AZ. Sau phần nghi thức chào cờ Việt-Mỹ và phút mặc niệm, Hội Đồng Điều Hành Cộng Đồng lên thắp hương sau đó là các vị Hội Trưởng và Đại diện các Hội Đoàn cũng lên thắp hương làm lễ Tế Tổ.

Chủ tịch Hội Cảnh Sát ông Trần Câu (trái) và Hội trưởng Hội AMCN Ông Lê Văn Ngàn (phải)

Đại diện phía các quân nhân: Ông Ngô Nhật Thăng (Nhảy dù, trái),

Ông Nguyễn Tấn Hùng (TQLC, giửa), Ông Trương Ấn (VBĐL, phải)

  Sau phần Tế Tổ, Ông Tạ An, một vị niên trưởng lên phát biểu về ý nghĩa của ngày lễ Thượng Kỳ.

Niên trưởng Tạ An phát biểu về ý nghĩa Lễ Thượng Kỳ đầu năm

Ông chủ tịch CĐ Đặng Thế Khương phát biểu và chúc Tết đồng hương

  Ông Chủ tịch Cộng Đồng, Đặng Thế Khương, chúc tết đồng hương và trình bày thành quả của Cộng Đồng trong năm qua. Trong chủ trương đẩy mạnh vấn đề ngoại giao, thắt chặc mối quan hệ thân tình với các cấp chính quyền cũng như các chính giới Hoa Kỳ tại địa phương ngỏ hầu đạt được những quyền lợi cho đồng hương và góp sức vào công cuộc vận động chính phủ Hoa Kỳ ủng hộ nguyện vọng của người Việt Nam là tranh đấu cho một nước Việt Nam dân chủ và nhân quyền được tôn trọng. Thành quả trong năm qua là đạt được hầu hết các thành phố và ngay cả tiểu bang chấp thuận Nghị Quyết “Cờ Vàng”, góp phần vào đại cuộc, cũng như khích lệ lớn lao không riêng cho Hội Đồng Điều Hành mà còn cho cả mọi đồng hương tại Arizona nói riêng và ở hải ngoại nói chung.

Đại diện các quân binh chủng tham dự

Quan khách và đồng hương tham dự

  Lễ Thượng Kỳ đầu năm còn mang một ý nghĩa sâu sắc là tri ân những người chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ lý tưởng tự do, là người Việt Nam cùng với người chiến binh Hoa Kỳ.   (Tường trình Nguyên Minh – Phoenix, Chúa nhật Feb 22-2015)      

Author: Chau Pham

Share This Post On
Wedding Photo, Engagement Photo, Birthday, Outdoor,
Share This