DETOX WATER Thức Uống Giúp Giảm Cân “HOT” Nhất Trong Mùa Hè

Bắt nguồn từ nhu cầu giảm cân và loại bỏ các chất độc hại tích tụ trong cơ thể, vài năm gần đây giới trẻ tại Mỹ đã rộ lên món thức uống mới tên là Detox Water.  Đây là món thức uống vô cùng dễ làm và còn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Ngoài công dụng thải độc, giảm cân (áp dụng cùng các phương pháp ăn uống thích hợp khác) thì món thức uống này cực kỳ thích hợp cho mùa hè cháy nắng như thế này.

Để thực hiện món thức uống này, bạn chỉ cần 2 nguyên vật liệu đó chính là “Nước và Trái cây tươi”.  Đơn giản là thế! Tuy nhiên không phải trái cây nào cũng có thể sử dụng được.  Thường được dùng: táo, cam, chanh (xanh, vàng), dưa hấu, dâu, blueberry (việt quất), raspberry, kiwi,… vì đây là những loại trái cây hàm lượng đường ít và có khả năng đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể.  Và để dùng thì bạn chỉ cần ngâm chúng khoảng vài giờ, để các loại Vitamin và dinh dưỡng trong trái cây hòa tan vào nước.  Sau đó, bạn đã có thể thưởng thức ngay!

Lưu ý:  Trước khi thực hiện nên rửa sạch thật kỹ các loại trái cây.

detoxwaterThay vì dùng thuốc tím hay muối, bạn nên mua loại Nước rửa rau và trái cây Fruit & Vegetable Wash có bán tại Trader Joe’s.  Việt Lifestyles đã dùng qua và rất thích, xin hân hạnh giới thiệu quý độc giả.  Quý vị chỉ cần bỏ vào một ít dung dịch này (liều lượng theo sự chỉ dẫn trên chai) trong thau nước ngâm trái cây hay rau cải khoảng 10-15 phút cho ra hết các đất cát, chất hóa học hay phân bón từ thuốc trừ sâu, diệt cỏ, v.v...  Sau đó, rửa lại bằng nước sạch vài lần là bạn có thể chắc ăn trái cây và rau cải rất sạch.

1. DÂU TÂY, CHANH VÀNG, LÁ BẠC HÀ

detoxwater1

Bạn có biết việc dùng chanh có thể giúp bạn thanh lọc được cơ thể, tống các chất độc hại bị tích tụ lâu ngày ra khỏi cơ thể và chanh vàng chứa rất nhiều Vitamin C (gấp 3 lần chanh xanh) mà lượng axit lại ít hơn nên bạn khỏi lo bị cồn ruột nhé. Quả dâu chứa lượng calo rất thấp (chỉ khoảng 28K calo trong mỗi chén), không có chất béo, lại chứa ít natri và đường, quả là hoàn hảo để giúp bạn giảm cân đấy.

- Nguyên liệu: dâu tây, chanh vàng, lá bạc hà, nước lọc, các loại bình, hủ, chai (nhựa hoặc thủy tinh) có nắp.

- Cách làm: Dâu bỏ cuống sau đó cắt ra làm đôi. Chanh vàng cắt thànhtừng khoanh, với những trái quá to bạn có thể tiếp tục cắt đôi để vừa với lọ,chai,…của bạn. Bạc hà bỏ lá héo và sâu, lặt chọn những đọt tươi và xanh nhất.Sau khi đã chuẩn bị xong, các bạn đặt hết dâu, chanh vàng và lá bạc hà vào lọ,rồi đổ nước lọc vào.

Thế là xong! Nhưng chưa thể dùng ngay bạn. Bạn hãy cho nước vào tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng, để trái cây hòa vào nước nhé.

2. THANH MÁT, NGỌT DỊU VỚI DƯA HẤU, KIWI, CAM

detoxwater2 Với cách mix này sẽ cho ra vị rất ngon và thanh ngọt, dịu mát, cực kỳ thích hợp khi dùng vào buổi trưa nắng nóng, giúp tiếp nước và vô cùng nhiều các loại Vitamin. Ngoài ra, quả Kiwi còn chứa enzim có khả năng phân hủy protein và cải thiện hệ tiêu hóa đấy.  Bạn có thể bỏ vỏ cam Mỹ nếu không quen, tuy nhiên, lời khuyên là bạn nên dùng cả vỏ. Vì trong vỏ cam chứa rất nhiều chất xơ, Vitamin và Flavonoid có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo thích hợp cho việc giảm cân đấy.

- Nguyên liệu: dưa hấu đỏ, dưa hấu vàng, kiwi, cam Mỹ, nước lọc.

- Cách làm: Cắt dưa hấu vàng và đỏ thành khoanh dày khoảng 3cm, sau đó bỏ vỏ vàcắt thành hạt lựu. Bạn cũng cắt cam Mỹ có độ dày khoảng 1cm.  Kiwi cắt thành từng lát mỏng. Sau khi lựa chọn chai thích hợp, bạn để hết các loại trái cây vào bên trong.  Tiếp tục đổ nước vào đến khi ngập bình.

Cuối cùng, bạn cho nước detox vào tủ lạnh trong 2-3 tiếng rồi mới thưởng thức nhé!

Thời tiết nóng bức thế này, hãy để trái cây trong bình giữ lạnh và thoải mái mang theo mình mọi lúc mọi nơi.

detoxwater2v

Author: Admin

Share This Post On
Wedding Photo, Engagement Photo, Birthday, Outdoor,
Share This